BÁN HÀNG GIẢI PHÁP – XU THẾ TẤT YẾU CỦA TƯƠNG LAI

PHỎNG VẤN BA TRẦN THỊ QUYÊN, GIÁM ĐỐC KINH DOANH CÔNG TY CÔ PHẦN
VIỄN THÔNG THẾ KỶ VỀ GIẢI THƯỞNG “ĐỐI TÁC PHÂN PHỐI CỦA NĂM 2014”


Theo bà, những ưu điểm và thách thức của việc cung cấp giải pháp so với việc bán sản phẩm riêng biệt trong bối cảnh thị trường Việt Nam và đặc điểm về thị hiếu của khách hàng trong nước là gì?

Cùng với xu hướng chung của thế giới, hiện nay các hãng chuyên về bộ đàm đã dần chuyển sang số hóa và trong một vài năm tới sẽ chuyển đổi hoàn toàn. Motorola Solutions là một trong những nhà sản xuất tiên phong trong vấn đề số hóa này, sản phẩm số mang lại lợi ích rất cao cho doanh nghiệp nhất là các doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng nhiều ứng dụng, trước đây với bộ đàm analog khi khách hàng có nhu cầu về ứng dụng, việc đáp ứng ứng dụng gặp rất nhiều khó khăn vì phải mua từ nhà sản xuất khác tích hợp vào do vậy hiệu quả ứng dụng chưa đạt được ở mức độ hài lòng cao nhất. Tuy nhiên hiện nay với công nghệ số các ứng dụng được khai thác tùy vào nhu cầu sử dụng của từng khách hàng, khách hàng cần đến đâu sẽ mua ứng dụng đến đó chứ ko phải mua hết và chính hãng sản xuất thiết bị sáng tạo ra các ứng dụng thêm vì vậy việc khai thác ứng dụng trên thiết bị đạt được hiệu quả 100%. Điều này giúp khách hàng tiết kiệm được tối đa chi phí sử dụng các giá trị gia tăng của thiết bị.
Motorola Solutions luôn là thương hiệu hàng đầu trong lĩnh vực thiết bị thông tin liên lạc. Khi nói đến bộ đàm, khách hàng luôn nghĩ đến Motorola, cũng giống như khi nói đến xe gắn máy, người Việt Nam đều nghĩ ngay đến Honda, đây chính là một thế mạnh lớn đối với việc phát triển thương hiệu.

Bà đánh giá như thế nào về tiềm năng của phân khúc bán hàng giải pháp tại thị trường Việt Nam?

Như tôi đã nói, Việt Nam hiện đang có rất nhiều đối tượng khách hàng sử dụng ứng dụng cao tích hợp với hệ thống thông tin để nâng cao vai trò quản lý cũng như đạt được nhiều tiện ích trên cùng một nền tảng thiết bị. Motorola Solutions đã nắm bắt được nhu cầu này từ khách hàng nhiều năm nay và đã đưa ra rất nhiều giải pháp để khách hàng có thể lựa chọn cho phù hợp với nhu cầu của mình. Các giải pháp được tư vấn đã giúp khách hàng tiết kiệm được chi phí và nâng cao hiệu quả do các ứng dụng được sử dụng trên hệ thống mở, cần đến đâu mua đến đó và việc cài đặt ứng dụng có thể tiến hành từ xa, nhà cung cấp không cần thiết phải đến tận nơi để thực hiện. Do đó tiềm năng của việc bán hàng giải pháp ở trong nước là rất lớn.

Xin bà cho biết một số giải pháp mà Century đã giới thiệu thành công cho khách hàng?

Trong năm vừa qua, Century đã cung ứng và lắp đặt hoàn thiện Hệ thống thông tin liên lạc bộ đàm cho trung tâm thương mại Lotte tại Hà Nội. Đây là tòa tháp cao thứ hai và là biểu tượng mới của Hà Nội với vị trí đắc địa và quy mô hiện đại nhất nhì tại Việt Nam. Tòa nhà có thiết kế độc đáo gồm hai tòa nhà độc lập được đính liền thân với nhau bằng vạt kính giữa biểu trưng cho tà áo dài Việt Nam. Với kết cấu đặc biệt như vậy cần phải có một hệ thống liên lạc bộ đàm đảm bảo phủ song toàn bộ các khu vực trong khuôn viên tòa nhà với diện tích tổng thể 247.075m2 cho cấu trúc gồm 5 tầng hầm và 65 tầng nổi giúp cho việc vận hành Tổ hợp văn phòng, Căn hộ, Khách sạn, Siêu thị và các đơn vị trực thuộc khác của tập đoàn Lotte tại trung tâm thương mại này luôn đảm bảo an toàn thông suốt.
Với thiết kế hệ thống Trunking Capacity 8CH phục vụ cho 5 tầng hầm và 65 tầng nổi, hệ thống được kết nối với anten indoor của tòa nhà và kết nối Multi site với hệ thống antenna outdoor đáp ứng khả năng sử dụng lên tới vài trăm thiết bị đầu cuối hoạt động liên tục nhằm đáp ứng nhu cầu vận hành an toàn tổ hợp toà nhà. Đây là hệ thống lớn, phức tạp với nhiều thiết bị tích hợp và cũng là lần đầu được triển khai tại Việt Nam. Với kinh nghiệm và năng lực của mình, trong vòng 2 tháng, Century đã triển khai và đưa hệ thống vào hoạt động tốt, kịp thời phục vụ việc khánh thành và vận hành tòa nhà đúng theo tiến độ.

Với tư cách là nhà phân phối hàng đầu của bộ đàm Motorola tại Việt Nam, theo bà tầm nhìn của Century trong vòng 5 năm tới sẽ như thế nào?

Tại Century, chúng tôi luôn tâm niệm “Sản phẩm chất lượng, Giải pháp toàn diện và Dịch vụ tận tâm” luôn là nhiệm vụ trọng tâm và là tôn chỉ kinh doanh của mình. Với 10 năm gắn bó cùng Motorola, chúng tôi nhận thấy rằng việc khách hàng có tin tưởng và gắn bó với mình hay không phụ thuộc rất nhiều vào dịch vụ mình cung cấp cũng như uy tín của sản phẩm và nhà cung cấp dịch vụ. Chúng tôi luôn lắng nghe các ý kiến đóng góp từ khách hàng đồng thời hỗ trợ khách hàng nhanh nhất bằng nhiều hình thức: Trực tiếp, gián tiếp qua email, qua điện thoại, qua Team Viewer để tránh làm thiệt hại cho khách hàng.
Chúng tôi luôn nỗ lực xây dựng quan hệ gần gũi với khách hàng để nắm bắt được nhu cầu qua đó tư vấn cho khách hàng các sản phẩm và dịch vụ thật sát với nhu cầu của họ. Thế Kỷ cũng phân định ra đối tượng khách hàng để tiếp cận và giới thiệu các sản phẩm nằm trong từng phân khúc khác nhau; hỗ trợ kênh phân phối mở rộng hơn nữa đối tượng khách hàng tại nhiều phân khúc; hỗ trợ bảo hành nhanh chóng và linh động… và đặc biệt khai thác các ứng dụng từ sản phẩm mình bán ra giúp khách hàng trải nghiệm dịch vụ trọn gói với nhiều hỗ trợ nhằm tối ưu hóa khả năng ứng dụng sản phẩm do chúng tôi cung cấp. Trong thời đại ngày nay, chính khách hàng chứ không phải doanh nghiệp sẽ quyết định sản phẩm, dịch vụ hay giải pháp nào sẽ là xu hướng của tương lai.

Http://www.motorolasolutons.com/ap/mototrbo