HỆ THỐNG BỘ ĐÀM KỸ THUẬT SỐ MOTOTRBO™ GIÚP NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG DỊCH VỤ CỦA HÃNG TAXI TIÊN SA

Thị trường taxi tại Việt Nam đang trở nên sôi động và nóng hơn bao giờ hết. Sự ra đời của nhiều hãng taxi mới cùng với việc đầu tư phát triển không ngừng của các hãng taxi hiện tại khiến cho mức độ cạnh tranh trên thị trường ngày càng gay gắt và quyết liệt. Bên cạnh đó, giá nhiên liệu liên tục tăng cao những năm gần đây buộc các hãng taxi phải liên tục đầu tư tìm ra các giải pháp mới nhằm giảm chi phí và tạo lợi thế cạnh tranh rõ rệt của mình trước các đối thủ.

Công ty cổ phần Vận tải và Dịch vụ Phú Hoàng – một đơn vị đi đầu trong lĩnh vực kinh doanh taxi ở khu vực miền Trung đã lựa chọn chuyển đổi từ hệ thống bộ đàm cơ động hai chiều analog sang bộ đàm kỹ thuật số MOTOTRBO™ để tăng cường hoạt động thông tin liên lạc trong toàn hệ thống, nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ, mang lại sự hài lòng cho khách hàng.

BỐI CẢNH: YÊU CẦU NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG THÔNG TIN LIÊN LẠC BỘ ĐÀM CHO HOẠT ĐỘNG KINH DOANH VẬN TẢI TAXI
Công ty cổ phần Vận tải và Dịch vụ Phú Hoàng là một doanh nghiệp mới được thành lập năm 2009, với ngành nghề kinh doanh chính là vận tải hành khách bằng Taxi. Sau 5 năm thành lập, với định hướng phát triển đầu tư đúng đắn vào chất lượng dịch vụ, từ 30 đầu xe với gần 70 cán bộ, nhân viên, đến nay công ty đã phát triển thành một hệ thống với 7 đơn vị thành viên tại Quảng Bình, Thừa Thiên-Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, KonTum, Gia Lai. Hiện nay, toàn hệ thống có gần 700 xe với hơn 1.600 cán bộ công nhân viên.

Bối cảnh cạnh tranh khốc liệt từ nhiều hãng taxi mới ra đời với tiềm lực kinh tế mạnh đặt ra cho công ty Phú Hoàng nhiều thách thức: phải cải tổ để nâng cao chất lượng đội ngũ, áp dụng khoa học công nghệ đưa công tác quản lý dần đi vào chuyên nghiệp, hiện đại để mang đến cho khách hàng những dịch vụ tốt nhất thì doanh nghiệp mới có thể tồn tại và phát triển bền vững. Ban quản lý hiểu rằng cần phải có một giải pháp liên lạc vượt trội để phối hợp và quản lý được một số lượng lớn nhân viên tổng đài và lái xe một cách nhanh chóng và hiệu quả nhằm tiết kiệm được chi phí quản lý, điều hành. Đồng thời, hệ thống bộ đàm mới cần khắc phục vấn đề can nhiễu khi liên lạc trong môi trường làm việc nhiều tiếng ồn, và đặc biệt giảm thiểu tình trạng quá tải khiến người dùng không thể kết nối, tăng khả năng kết nối thông tin liên lạc giữa nhiều vùng với nhau.

GIẢI PHÁP HIỆU QUẢ VÀ KINH TẾ ĐỂ NÂNG CAO HOẠT ĐỘNG THÔNG TIN LIÊN LẠC HỆ THỐNG BỘ ĐÀM KỸ THUẬT SỐ MOTOTRBO™
Khác hẳn với các dòng bộ đàm sử dụng công nghệ analog hay FDMA (Đa truy nhập phân kênh theo tần số) chất lượng âm thanh đàm thoại thường kém và độ xuyên nhiễu cao, phạm vi phủ sóng nhỏ hẹp, hệ thống bộ đàm hai chiều kỹ thuật số MOTOTRBO™ sử dụng công nghệ TDMA (Đa truy nhập phân kênh theo thời gian) trên cùng một tần số cấp phép sẽ có 2 kênh cùng hoạt động giúp tăng gấp đôi dung lượng thoại. Việc tiết kiệm băng tần đồng nghĩa sẽ tiết kiệm trạm chuyển tiếp, giúp giảm chi phí cho thiết bị đầu cuối khi sử dụng hệ thống MOTOTRBO™.
MOTOTRBO™ với sự hội tụ của liên lạc thoại bộ đàm và truyền dữ liệu, cho phép lái xe taxi liên lạc và làm việc với nhau trên một cấp độ hoàn toàn mới, đồng thời giúp họ tiết kiệm 50% chi phí cấp phép tần số so với bộ đàm analog. Bộ đàm MOTOTRBO™ kết nối nhiều người hơn một cách dễ dàng và hiệu quả dù họ làm việc ở bất kỳ đâu. Nhờ thông tin được cung cấp tức thời, việc đưa ra quyết định trở nên dễ dàng hơn, năng suất hoạt động nhờ vậy tăng cao hơn.
Ngay từ những ngày đầu đi vào hoạt động, ban lãnh đạo công ty Phú Hoàng đã tin tưởng lựa chọn các sản phẩm và giải pháp từ Motorola Solutions. Ông Lê Vinh Quang – Chủ tịch hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc công ty cho biết “Chúng tôi lựa chọn các sản phẩm và giải pháp của Motorola vì tính ổn định của chất lượng sản phẩm cũng như uy tín của Motorola trên toàn cầu.” Nhận thấy những ưu điểm vượt trội của hệ thống bộ đàm kỹ thuật số MOTOTRBO™, nhằm nâng cấp chất lượng dịch vụ để mang lại cho khách hàng sự hài lòng cao hơn, công ty Phú Hoàng đã quyết định chuyển đổi 500 máy bộ đàm analog sang kỹ thuật số. Với sự hỗ trợ của công ty Cổ phần Viễn thông Thế Kỷ – nhà phân phối chính thức của Motorola Solutions tại Việt Nam, công ty Phú Hoàng đã lắp đặt thành công hệ thống chuyển tiếp Motorola MTR3000 100W phục vụ khu vực ngoài phạm vi 30km, 5 hệ thống tổng đài điều hành bao gồm Máy thu/phát cố định MOTOTRBO M6660, 500 thiết bị đầu cuối bao gồm máy bộ đàm gắn xe MOTOTRBO M3688. Việc chuyển đổi và lắp đặt diễn ra chỉ trong 6 ngày bao gồm các hạng mục công việc: Lắp mới hệ thống chuyển tiếp MTR3000 UHF 100W; lắp mới 5 tổng đài điều hành; thay mới hơn 400 thiết bị cơ động MOTOTRBO XiR M3688 trên tại Đà Nẵng. Sau hơn 2 ngày tập huấn cho người sử dụng, các lái xe taxi tại công ty Phú Hoàng đã và có thể dùng thành thạo các thiết bị bộ đàm gắn xe MOTOTRBO M3688 để liên lạc và kết nối trong khi làm việc.

NHIỀU LỢI ÍCH HƠN CHO DOANH NGHIỆP
Các lợi điểm của hệ thống kỹ thuật số MOTOTRBO™ bao gồm:
• Sử dụng công nghệ TDMA (Đa truy nhập phân kênh theo thời gian) trên cùng một tần số cấp phép sẽ có 2 kênh cùng hoạt động, tăng gấp đôi dung lượng thoại giúp doanh nghiệp giải quyết vấn đề can nhiễu, nghẽn kênh mà không phải xin cấp phép quá nhiều tần số.
• Tiết kiệm chi phí sử dụng trạm gốc và chi phí sử dụng tần số.
• Tăng cường tính năng bảo mật bằng 16 colour code khác nhau & 16 RAS khác nhau, mỗi RAS được tạo từ 6 – 24 số (ký tự).
• Cho phép kết nối các vùng, các khu vực với nhau trên diện rộng bằng IP Site Connect, giúp tiết kiệm chi phí quản lý điều hành và giải quyết vấn đề quá tải của doanh nghiệp.
Ông Quang cũng chia sẻ thêm: “Chúng tôi rất hài lòng với những tiện ích cao mà hệ thống bộ đàm kỹ thuật số MOTOTRBO™ của Motorola mang lại. Các sản phẩm bộ đàm kỹ thuật số MOTOTRBO™ với âm thanh rõ ràng chất lượng tốt ngay cả trong môi trường làm việc nhiều tiếng ồn như khi lái xe taxi ngoài đường, đảm bảo liên lạc luôn được thông suốt. Hơn thế nữa, các dòng bộ đàm này được thiết kế để hoạt động bền bỉ, có khả năng chống nước chống bụi rất phù hợp khi sử dụng tại miền Trung – nơi khí hậu thời tiết khắc nghiệt và hay thay đổi. Chất lượng dịch vụ và hiệu suất làm việc của đội ngũ nhân viên taxi Tiên Sa đã được nâng cao đáng kể từ khi chúng tôi chuyển đổi sang hệ thống bộ đàm kỹ thuật số MOTOTRBO™ của Motorola Solutions.”