Motorola giúp lái xe taxi giảm 50% chi phí thông tin liên lạc

ICTnews – Sáng nay, 10/4/2014, hãng Motorola chính thức công bố tại Việt Nam dòng giải pháp MOTOTRBO™ có sự hội tụ của liên lạc thoại bộ đàm và truyền dữ liệu, có thể giúp lái xe vận tải, taxi tiết kiệm 50% chi phí cấp phép tần số so với bộ đàm analogue.
 

Đây là dòng giải pháp thông tin liên lạc vô tuyến hai chiều hội tụ giữa liên lạc thoại bộ đàm với truyền dữ liệu nhằm nâng cao hiệu quả, năng suất và tiết kiệm chi phí cho các ngành vận tải hành khách, logistic, xây dựng, khách sạn… tại Việt Nam. Giải pháp này tích hợp nhiều ứng dụng gồm tin nhắn văn bản, theo dõi vị trí GPS, điện thoại, quản lý và điều phối việc đặt vé…   

Giải pháp công nghệ mới của hãng Motorola dựa trên công nghệ kỹ thuật số TDMA (Time Division Multiple Access – Đa truy cập phân chia theo thời gian) có hiệu suất phổ tần số cao và cho phép tăng gấp đôi dung lượng kênh liên lạc vô tuyến với giấy phép tần số hiện có, giúp tăng đến 40% thời gian đàm thoại của pin.

MOTOTRBO

Các sản phẩm thông tin liên lạc thuộc dòng MOTOTRBO vừa được giới thiệu với các hãng vận tải, taxi tại Việt Nam.

Một số mẫu sản phẩm có những tính năng mới như công nghệ âm thanh thông minh, có gắn âm thanh Bluetooth và tích hợp dữ liệu Bluetooth, trình chiếu đầy đủ màu sắc, thông báo bằng giọng nói, tích hợp GPS cũng như tin nhắn soạn trước hay tin nhắn văn bản tự do.

Người dùng giải pháp này có thể nâng cấp các thiết bị lên hệ thống trung kế số di động với chi phí hiệu quả thông qua phần mềm Linked Capacity Plus.

Ngọc Mai
(Theo ICT News)