Những Chức Năng Bạn Cần Biết Của Máy Bộ Đàm Motorola

30/11/2023

Máy bộ đàm Motorola là một thiết bị liên lạc vô tuyến hai chiều được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực từ cao tốc, sân bay, thương mại…. Để sử dụng máy bộ đàm Motorola hiệu quả trong quá trình làm việc, bạn cần nắm được những chức năng của thiết bị liên lạc này để nâng cao sự chuyên nghiệp và hiệu suất trong công việc.

Chất lượng âm thanh tốt

Đối với các sản phẩm bộ đàm chính hãng Motorola Solutions, âm thanh truyền tải là chức năng được đánh giá cao nhất từ người tiêu dùng. Âm thanh của bộ đàm Motorola được truyền tải một cách rõ ràng, ít bị nhiễu. Người dùng có thể dễ dàng nghe rõ giọng nói của người đối thoại, ngay cả trong môi trường ồn ào.

Chất lượng âm thanh tốt của bộ đàm Motorola được đảm bảo bởi một số yếu tố sau:

- Sử dụng công nghệ âm thanh tiên tiến: Motorola sử dụng các công nghệ âm thanh tiên tiến, chẳng hạn như công nghệ âm thanh IMPRES, công nghệ nén và giãn mức thấp giọng nói,... để mang lại chất lượng âm thanh tốt nhất cho người dùng.

- Sử dụng linh kiện chất lượng cao: Motorola sử dụng các linh kiện chất lượng cao trong sản xuất bộ đàm, giúp đảm bảo chất lượng âm thanh ổn định.

- Quy trình sản xuất nghiêm ngặt: Motorola áp dụng quy trình sản xuất nghiêm ngặt, đảm bảo chất lượng âm thanh của bộ đàm đạt tiêu chuẩn cao.

Khả năng chống ồn cao

Chức năng giảm tiếng ồn là một trong những chức năng cơ bản của các thiết bị bộ đàm Motorola Solutions. Là một tập đoàn hoạt động lâu năm trong lĩnh vực thông tin viễn thông cung cấp thiết bị liên lạc cho tất cả các ngành nghề trên toàn thế giới. Motorola Solutions đã nắm bắt và nghiên cứu khả năng chống ồn tích hợp vào sản phẩm như:

- Chức năng đàn áp tiếng ồn: Chức năng này giúp loại bỏ các tiếng ồn không mong muốn, chẳng hạn như tiếng gió, tiếng ồn từ động cơ, tiếng còi xe,... bằng cách sử dụng các thuật toán xử lý tín hiệu.

- Chức năng điều chỉnh âm thanh: Bộ đàm Motorola cho phép người dùng điều chỉnh âm thanh theo ý muốn, chẳng hạn như tăng cường âm trầm, âm bổng,... để phù hợp với môi trường sử dụng.

- Chức năng âm thanh thông minh: Chức năng này giúp tăng cường âm lượng giọng nói của người nói, đồng thời giảm âm lượng của tiếng ồn xung quanh, giúp người nghe dễ dàng nghe rõ giọng nói của người nói.

Ngoài ra, bộ đàm Motorola mang lại chất lượng âm thanh tốt nhất cho người dùng, ngay cả trong môi trường có nhiều tạp âm. Điều này giúp đảm bảo hiệu quả công việc…

Khả năng chống ồn của bộ đàm Motorola Solutions đáp ứng với mọi môi trường làm việc

Chức năng báo động rơi

Chức năng này được kích hoạt khi bộ đàm chịu tác động của lực rơi từ một độ cao nhất định. Khi được kích hoạt, bộ đàm sẽ phát ra một âm thanh cảnh báo hoặc gửi một tín hiệu cảnh báo đến các bộ đàm khác trong cùng một tần số. Tín hiệu cảnh báo thường được gửi dưới dạng một tin nhắn thoại, một tín hiệu dữ liệu hay một cuộc gọi khẩn cấp.

Chức năng báo động rơi thường được sử dụng trong các môi trường làm việc nguy hiểm, nơi người dùng có thể bị té, ngã từ trên cao. Chức năng này giúp đảm bảo rằng người dùng sẽ nhận được sự trợ giúp kịp thời trong trường hợp họ bị té, ngã trong môi trường làm việc nguy hiểm…

Chức năng truyền tín hiệu bằng giọng nói (vox)

Chức năng VOX (Voice Operated Transmit) là một tính năng cho phép người dùng không cần sử dụng phím PTT để phát tín hiệu. Thay vào đó, tín hiệu sẽ được phát khi người dùng nói chuyện, trên các bộ đàm Motorola, chức năng VOX thường được tích hợp sẵn và người dùng có thể bật/tắt thoải mái tùy vào nhu cầu.

Chức năng VOX mang lại một số ưu điểm như:

- Tăng sự tiện lợi cho người dùng: Người dùng không cần sử dụng tay để bấm phím PTT khi đàm thoại, giúp việc đàm thoại trở nên thuận tiện hơn.

- Giúp giảm mỏi tay: Việc sử dụng phím PTT liên tục có thể gây mỏi tay, đặc biệt là khi phải đàm thoại trong thời gian dài. Chức năng VOX giúp giảm thiểu tình trạng này.

- Tăng tính an toàn: Khi người dùng đang làm việc hoặc tham gia các hoạt động khác, họ có thể đàm thoại mà không cần sử dụng tay. Điều này giúp giảm thiểu rủi ro tai nạn.

Báo động khẩn cấp

Đây là một chức năng cần thiết cho tất cả các máy bộ đàm Motorola Solutions, nó giúp cho người sử dụng bộ đàm luôn trong tình trạng an toàn. Khi gặp khó khăn trong quá trình làm việc và cần sự hỗ trợ từ mọi người thì người dùng chỉ cần ấn nhẹ một phím trên máy là tín hiệu khẩn cấp sẽ được kích hoạt ngay lập tức về các máy khác hoặc trung tâm. Đây là chức năng được sử dụng nhiều nhất trong môi trường hoạt động riêng lẻ và nơi vắng người.

Những thiết bị bộ đàm Motorola Solutions hoạt động hiệu quả trong môi trường nguy hiểm

Ngoài ra, còn nhiều chức năng khác nhau có trong máy bộ đàm chính hãng Motorola Solutions, nếu các bạn muốn hiểu rõ hơn về các chức năng của bộ đàm Motorola Solutions thì hãy liên hệ với Century Telecom để được tư vấn cụ thể nhất nhé.

đăng ký thông tin

0919 745 666