Những Lưu Ý Khi Bạn Sử Dụng Bộ Đàm Cầm Tay

13/11/2023

Bộ đàm cầm tay là thiết bị liên lạc vô tuyến, được thiết kế nhỏ gọn, dễ mang đi và dễ sử dụng, sử dụng bộ đàm để liên lạc giữa các cá nhân hoặc nhóm người trong một khu vực nhất định. Bộ đàm cầm tay được sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau như: An ninh, cảng biển, thương mại, dầu khí, cao tốc…. Nhiều bạn khi sử dụng bộ đàm rất nhanh hư và không biết cách bảo quản bộ đàm cầm tay tốt nhất. Vậy, Century Telecom cho bạn biết những lưu ý để giúp bạn sử dụng bộ đàm lâu bền nhất nhé.

Sạc PIN bộ đàm đúng cách

Bạn sẽ có 2 cách để sạc PIN bộ đàm cầm tay khác nhau như: Sạc Pin nhanh và sạc PIN tiêu chuẩn. Hai bộ sạc này thường đi kèm khi mua bộ đàm cầm tay mới.

- Đối với bộ sạc PIN nhanh: Đây là bộ sạc PIN giúp bạn rút ngắn thời gian sạc PIN trong những trường hợp cần bộ đàm khẩn cấp, thời gian sạc PIN nhanh là khoảng từ 2 đến 4 giờ. Bạn nên sạc đầy 2 lần rồi mới sử dụng đối với PIN mới mua hoặc PIN để lâu mới đem ra sử dụng.

- Đối với bộ sạc PIN tiêu chuẩn: Khi sạc PIN bộ đàm đối với bộ sạc tiêu chuẩn bạn nên sạc từ 8 đến 10 giờ tùy theo từng loại PIN. Đối với bộ sạc PIN này, bạn nên sạc từ 12 đến 16 tiếng trước khi sử dụng đối với PIN mới mua hoặc PIN để lâu mới đem ra sử dụng. Bộ sạc PIN tiêu chuẩn thường có thời gian sạc PIN lâu hơn đối với bộ sạc PIN nhanh.

Lưu Ý: Khi sạc PIN bạn cần chú ý đến tình trạng như: nếu đang sạc mà cảm thấy PIN quá nóng thì nên ngưng sạc và chờ một thời gian PIN hết nóng rồi mới tiếp tục sạc cho tới khi PIN đầy. Century Telecom không khuyến khích bạn sạc PIN bộ đàm cầm tay chưa đầy nhưng đã sử dụng

Sạc PIN bộ đàm đúng cách giúp tăng tuổi thọ PIN bộ đàm

Thường xuyên kiểm tra tình trạng bộ đàm

Khi sử dụng bộ đàm cầm tay trong một thời gian dài, bạn nên kiểm tra tình trạng bộ đàm của mình để đảm bảo giúp phát hiện sớm các hư hỏng, từ đó có biện pháp khắc phục kịp thời, đảm bảo bộ đàm hoạt động tốt và an toàn. Century Telecom khuyến khích bạn nên tự kiểm tra định kỳ 3 lần/ tháng hoặc nhờ các nhân viên kỹ thuật bộ đàm hỗ trợ kiểm tra.

Những hạng mục bạn nên kiểm tra như:

- Ngoại hình: Kiểm tra xem bộ đàm có bị trầy xước, móp méo, gãy anten hay không.

- Pin: Kiểm tra xem pin còn hoạt động tốt hay không. Nếu pin yếu hoặc chai, cần thay pin mới.

- Tần số: Kiểm tra xem tần số đã được cài đặt chính xác hay chưa và có bị lỗi đột xuất hay không.

- Âm thanh: Kiểm tra xem âm thanh phát ra từ bộ đàm có rõ ràng, có bị rè hay không.

- Các chức năng khác của bộ đàm như: đàm thoại, chức năng nhắn tin, ...

Bạn nên kiểm tra tình trạng bộ đàm thường xuyên để sử dụng bộ đàm lâu hơn

Vệ sinh máy thường xuyên

Máy bộ đàm là thiết bị điện tử, do đó cần được vệ sinh thường xuyên để đảm bảo hoạt động tốt và kéo dài tuổi thọ. Việc vệ sinh máy bộ đàm không chỉ giúp loại bỏ bụi bẩn. Nếu bộ đàm không được vệ sinh, bụi sẽ tích tụ sẽ làm máy nóng lên, các tiếp điểm dẫn điện sẽ yếu dần và hiệu suất bộ đàm sẽ kém hơn.

Lưu ý khi vệ sinh máy bộ đàm

- Không sử dụng nước hoặc các dung dịch có chứa nước để vệ sinh máy bộ đàm.

- Không sử dụng các chất tẩy rửa mạnh hoặc các vật sắc nhọn để vệ sinh máy bộ đàm.

- Không tháo rời máy bộ đàm để vệ sinh nếu không có chuyên môn.

Nếu bạn không thể tự vệ sinh bộ đàm hãy nhờ các nhân viên kỹ thuật bộ đàm hỗ trợ bạn vệ sinh để bộ đàm sạch sẽ và không phát sinh lỗi.

Bạn nên kiểm tra tình trạng bộ đàm thường xuyên để sử dụng bộ đàm lâu hơn

Không nên để bộ đàm tiếp xúc nước quá lâu

Nước là chất dẫn điện, có thể gây ra đoản mạch trong bộ đàm. Khi nước xâm nhập vào bộ đàm, nó sẽ len lỏi vào các khe hở, lỗ nhỏ trên thân máy, gây ra hiện tượng đoản mạch. Điều này có thể làm hỏng các linh kiện bên trong bộ đàm, dẫn đến các hư hỏng như:

- Mất chức năng hoặc hoạt động không ổn định. Ví dụ, bộ đàm có thể không thể phát hoặc thu tín hiệu, âm thanh bị nhiễu,...

- Hư hoàn toàn thiết bị. Lúc này, bộ đàm sẽ không thể sửa chữa được và cần thay thế mới.

Tình trạng bộ đàm bị hư hỏng nặng khi để tiếp xúc nước quá lâu

Ngoài những lưu ý trên bạn nên tránh làm máy bị rơi vỡ, sử dụng máy cẩn thận, tránh tiếp xúc với môi trường cháy nổ… Nếu bạn có thắc mắc và cần được tư vấn rõ hơn về bộ đàm cầm tay hãy liên hệ ngày với Century Telecom chúng tôi để được tư vấn tốt nhất.

đăng ký thông tin

0919 745 666