Những Tiêu Chuẩn Quan Trọng Của Bộ Đàm Motorola Solutions

05/12/2023

Bộ đàm Motorola Solutions là một trong những bộ đàm được người dùng biết đến và sử dụng nhiều nhất trên toàn thế giới. Các sản phẩm của Motorola Solutions được đánh giá cao về chất lượng, độ bền và khả năng đáp ứng nhu cầu sử dụng. Tại Việt Nam, Để đảm bảo chất lượng và hiệu quả sử dụng của bộ đàm Motorola Solutions, người dùng cần nắm được những tiêu chuẩn quan trọng của sản phẩm này. Trong bài viết này, hãy cùng Century Telecom tìm hiểu về những tiêu chuẩn quan trọng của bộ đàm Motorola Solutions.

Tiêu chuẩn IP

Tiêu chuẩn IP là một tiêu chuẩn quốc tế được sử dụng để đánh giá khả năng chống nước, chống bụi và các tác nhân môi trường khác của các thiết bị bộ đàm Motorola Solutions và các thiết bị điện tử khác. Tiêu chuẩn này được quy định bởi Ủy ban kỹ thuật điện quốc tế (IEC).

Tiêu chuẩn IP được biểu diễn bằng hai chữ số, trong đó chữ số đầu tiên (x) cho biết khả năng chống bụi, và chữ số thứ hai (y) cho biết khả năng chống nước, ví dụ: Tiêu chuẩn IP54 trong đó 5 tương đương với (x) và 4 tương đương với (y)

Tiêu chuẩn IP là một tiêu chí quan trọng cần xem xét khi lựa chọn bộ đàm. Việc lựa chọn tiêu chuẩn IP phù hợp sẽ giúp bảo vệ bộ đàm khỏi các tác nhân môi trường và đảm bảo bộ đàm hoạt động tốt trong thời gian dài.

Tiêu chuẩn IP thể hiện khả nắng chống bụi, chống nước

Tiêu chuẩn MIL-STD 810

Tiêu chuẩn MIL-STD 810 là một bộ tiêu chuẩn do Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ (DoD) ban hành nhằm quy định các thử nghiệm môi trường đối với các thiết bị điện tử và cơ khí. Tiêu chuẩn này được chia thành nhiều phần, mỗi phần quy định các thử nghiệm cụ thể đối với một loại thiết bị hoặc một điều kiện môi trường cụ thể.

MIL-STD 810 C, D, E, F, G là các phần của tiêu chuẩn MIL-STD 810 quy định các thử nghiệm đối với các thiết bị di động, bao gồm cả máy bộ đàm. Các thử nghiệm này được thiết kế để đảm bảo rằng các thiết bị di động có thể hoạt động bình thường trong các điều kiện môi trường khắc nghiệt.

Các máy bộ đàm Motorola Solutions đáp ứng tiêu chuẩn MIL-STD 810 C, D, E, F, G đều được thiết kế để hoạt động tốt trong các điều kiện môi trường khắc nghiệt. Điều này đảm bảo rằng các thiết bị này có thể được sử dụng trong nhiều ứng dụng khác nhau, bao gồm các ứng dụng quân sự, công nghiệp, an ninh và khẩn cấp. Đây cũng là một tiêu chuẩn để đánh giá chất lượng tốt của bộ đàm Motorola Solutions tại thị trường Việt Nam.

Tiêu chuẩn MIL-STD 810 C, D, E, F, G của bộ đàm Motorola Solutions

Tiêu chuẩn TIA 4950 UL

Tiêu chuẩn TIA 4950 UL (còn gọi là tiêu chuẩn chống cháy nổ) là một tiêu chuẩn an toàn quốc tế được phát triển bởi Hiệp hội công nghiệp viễn thông (TIA-Telecommunications Industry Association) và được tổ chức Underwriters Laboratories (UL) chứng nhận. Tiêu chuẩn này áp dụng cho các thiết bị vô tuyến điện di động được sử dụng trong môi trường nguy hiểm, nơi có khả năng xảy ra cháy nổ.

Tiêu chuẩn TIA 4950 UL (kí hiệu ở đuôi là TIA) là tiêu chuẩn được hãng Motorola Solutions thay thế cho tiêu chuẩn FM3610_88 (kí hiệu ở đuôi là IS) của các dòng bộ đàm Motorola Solutions cũ.

Tiêu chuẩn TIA 4950 UL thay thế cho các sản phẩm GP328 IS, GP338 IS, GP340 IS, GP398 IS...đã ngừng sản xuất. Hiện nay, các sản phẩm Motorola Solutions có tiêu chuẩn chống cháy nổ gồm: XiR P6620i TIA, XiR P6600i TIA, MOTOTRBO™ R7 và một số dòng bộ đàm có đuôi TIA.

Các thiết bị được chứng nhận TIA UL 4950 đã được thử nghiệm và chứng minh là đáp ứng các yêu cầu an toàn nghiêm ngặt, giúp đảm bảo an toàn cho người sử dụng, ngăn ngừa cháy nổ trong các môi trường đặc thù và nguy hiểm.

Tiêu chuẩn chống cháy nổ TIA 4950 UL trên thiết bị bộ đàm Motorola

Tiêu chuẩn DMR

DMR (Digital Mobile Radio) là một tiêu chuẩn kỹ thuật số được phát triển bởi Tiêu chuẩn Viễn thông Châu Âu (ETSI - European Telecommunications Standards Institute) vào năm 2005. Đây là một tiêu chuẩn cho phép bộ đàm hoạt động ở cả 2 chế độ (FDMA - Frequency Division Multiple Access) và Digital (TDMA - Time Division Multiple Access).

Tiêu chuẩn DMR là một tiêu chuẩn bộ đàm kỹ thuật số tiên tiến, mang lại nhiều lợi ích vượt trội so với bộ đàm Analog. Các sản phẩm bộ đàm DMR của Motorola Solutions cung cấp hiệu suất, độ tin cậy và khả năng mở rộng vượt trội, đáp ứng nhu cầu của các doanh nghiệp và tổ chức trong nhiều lĩnh vực khác nhau

Tiêu chuẩn DMR (Digital Mobile Radio)

Tiêu chuẩn TETRA

TETRA (Terrestrial Trunked Radio) là một tiêu chuẩn mạng di động mặt đất kỹ thuật số được phát triển bởi Tiêu chuẩn Viễn thông Châu Âu (ETSI - European Telecommunications Standards Institute). Tiêu chuẩn này cung cấp các dịch vụ liên lạc thoại và dữ liệu an toàn doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực chuyên dụng và cao cấp như: An ninh chính phủ, phòng cháy chữa cháy, sân bay, cao tốc….

TETRA tăng khả năng về tính bảo mật, mở rộng khả năng liên lạc và hệ thống liên lạc, và giúp cho thiết bị đa năng hơn, sử dụng được nhiều ứng dụng hơn. Tiêu chuẩn TETRA là tiêu chuẩn rất phù hợp cho các doanh nghiệp trong lĩnh vực đặc thù và các cao cấp.

Tiêu chuẩn TETRA là tiêu chuẩn dành cho các lĩnh vực đặc thù và cao cấp tại Việt Nam

Ngoài ra, còn nhiều các tiêu chuẩn khác nhau để đánh giá chất lượng của bộ đàm Motorola Solutions tại thị trường Việt Nam. Nếu bạn muốn hiểu rõ hơn về các tiêu chuẩn quan trọng của bộ đàm Motorola Solutions tại thị trường Việt Nam hãy liên hệ với Century Telecom chúng tôi để được tư vấn tốt nhất.

đăng ký thông tin

0919 745 666