PTT (Push-To-Talk) Của Bộ Đàm Là Gì? Những ưu điểm Của PTT?

29/11/2023

PTT là từ viết tắt của Push-to-talk (nhấn để nói), đây là một tính năng đặc biệt được trang bị trên các bộ đàm trên toàn thế giới. Nhiều người mới sử dụng bộ đàm không hiểu được hết chức năng và các lợi ích mà nút PTT (Push-to-talk) đem lại. Vậy, hãy cùng Cetury Telecom tìm hiểu xem PTT (Push-to-talk) là gì? Và những ưu điểm của nút PTT mang lại cho người dùng

PTT là gì trong máy bộ đàm?

PTT (Push-to-talk) là một nút có trên tất cả các bộ đàm cầm tay trên thế giới, đây là nút cho phép người sử dụng bộ đàm giao tiếp nhanh và tiện lợi bằng cách nhấn trực tiếp và giữ nút PTT để liên lạc, giao tiếp nhanh chóng đến những người dùng có chung một tần số. Đây là chức năng nổi bật của bộ đàm cầm tay đối với điện thoại di động. Giúp người dùng có thể tối giản thao tác liên lạc của mọi người thông qua thiết bị bộ đàm.

Nguyên lý hoạt động của PTT trong bộ đàm?

Nguyên lý hoạt động của PTT (Push-to-talk) hoạt động dựa trên công nghệ hội thoại qua giao thức Internet, viết tắt là VoIP, kết hợp với công nghệ GSM/GPRS thế hệ thứ 2. Nhờ công nghệ IP, Push-to-talk có khả năng truy cập tài nguyên vô tuyến hiệu quả hơn nhiều so với các dịch vụ di động chuyển mạch và dự trữ tài nguyên mạng. Nhờ đó, người dùng có thể dễ dàng thực hiện cuộc hội thoại của mình trong thời gian vô cùng ngắn và đặc biệt không phải mất nhiều thời gian chờ đợi như điện thoại di động

Nên khi sử dụng bộ đàm, bạn chỉ cần nhấn và giữ nút PTT có thể nhanh chóng giao tiếp với mọi người có chung một tần số và khi bạn không muốn giao tiếp nữa thì hãy thả nút PTT ra.

Lưu ý: Chức năng PTT chỉ hỗ trợ cho những người gọi và nghe có cùng một tần số liên lạc.

Nguyên lý hoạt động của PTT (Push-to-talk) trong bộ đàm

Ưu điểm của PTT trong việc ứng dụng trong các lĩnh vực

Nút PTT được tạo nên bởi nhu cầu của người dùng muốn liên lạc nhanh chóng, thuận lợi và nút này được xem là một chức năng đặc biệt giữa bộ đàm và điện thoại thông minh. Nhiều lĩnh vực hiện nay cũng sử dụng bộ đàm là thiết bị liên lạc chính trong doanh nghiệp của mình. Hãy xem chức năng PTT (Push-to-talk) đã mang đến những ưu điểm nào cho doanh nghiệp

Liên lạc, giao tiếp nhanh chóng

Liên lạc, giao tiếp nhanh chóng là một trong những ưu điểm mà PTT (Push-to-talk) mang lại cho người dùng giúp họ dễ dàng hơn trong việc ở xa nhau nhưng vẫn giữ được khả năng giao tiếp tức thì và nhanh chóng đáp ứng các yêu cầu trong quá trình làm việc. Đây là một điểm khó đáp ứng bởi điện thoại thông minh.

Dễ dàng trao đổi thông tin

PTT còn giúp người dùng trao đổi thông tin dễ dàng và mang lại hiệu quả cao hơn bao giờ hết nhờ khả năng một người nói và nhiều người cùng nghe trong cùng một lúc trong cùng một tần số.

Tiết kiệm chi phí và thời gian vận hành

Sử dụng các thiết bị như điện thoại và một số thiết bị khác sẽ khiến doanh nghiệp tăng cao các chi phí về thuê bao liên lạc, các chi phí phát sinh khác… nhưng có thể không mang lại hiệu quả cao. Còn đối bộ đàm thì dễ dàng đáp ứng tất cả các nhu cầu liên lạc, tiết kiệm các chi phí khác và hạn chế phát sinh, mang lại hiệu quả tốt cho doanh nghiệp nhờ tính năng đặc biệt PTT được trang bị trên bộ đàm.

Những ưu điểm của PTT (Push-to-talk)

Vậy, PTT (Push-to-talk) là một chức năng đáp ứng được hết cả nhu cầu cần thiết của doanh nghiệp về liên lạc thông tin, mang lại sự hiệu quả và khả năng liên lạc nhanh chóng, trao đổi thông tin dễ dàng…. Để hiểu rõ hơn về PTT và các chức năng khác trên bộ đàm bạn hãy liên hệ Century Telecom chúng tôi để được tư vấn tốt nhất nhé.

đăng ký thông tin

0919 745 666